Epsilon’ s blog

ธันวาคม 6, 2007

My BD @ lovely home in London 2007-11-22

Filed under: around london, my life — epsilon @ 4:25 am

บรรยากาศที่บ้านในคืนวันเกิดตัวเอง ที่เพื่อนๆ แวะมาทานข้าวร่วมกันที่บ้าน 182 ค่ะ

เพื่อนๆ นำทีมโดย น้อง ‘(Vanessa)May’ หอบหม้อ พร้อมเครื่องเคียงมาทำต้มยำกุ้ง กับ กุ้งย่างกินกัน จนกลายเป็นวันเกิดอยากกินกุ้งแทน 😛

ได้กินต้มยำกุ้งรสชาดไทยแท้ๆ จากเชฟมือหนึ่ง กับผู้ช่วยเชฟ ‘แก่นแก้ว’ อาหารคืนนั้นเลยยังเป็นที่ร่ำลือถึงความอร่อยไม่รู้ลืม ขอบคุณน้ำจิ้มทะเลสูตรเด็ดของ ‘มะขามเปียก’ ที่แซ่บข้ามวันให้เรากินกับแฮมต่อได้อีกสองวัน ^.^

เราได้รับโทรศัพท์ยืนยันจากเพื่อนๆ ตอนสองทุ่มว่าจะแวะมาที่บ้านกันประมาณเฉียดๆ เที่ยงคืน

โอ๊ะ โอ ไม่ได้เตรียมอะไรเลย ห้างร้านก็ปิดไปหมดแล้ว ทางเดียวที่คิดออกคือร้านแขกใกล้บ้านที่ยังเปิดอยู่

ว่าแล้ว epsie ก็พุ่งตรงไปหาซื้อเทียน (กะว่าจะโรแมนติกซะหน่อย) เหมามาเกือบหมดร้าน แถมซื้อผ้าพลาสติคปูโต๊ะที่เขียนว่า Happy Birth Day มาด้วย! จนตอนเพื่อนเดินข้ามาในบ้านแล้วเจอเราจุดเทียนเต็มห้อง โดนแซวว่า epsie จัดงานวันเกิดให้ตัวเอง หุหุ

คือ คิดอะไรไม่ออก ก็เลยจัดห้องต้อนรับเพื่อนๆ แทนการทำอาหารน่ะ

อย่างเดียวที่เราเตรียมไว้ คือชาเย็น แบบไทยแท้ ผงชาเย็นตรามือที่ 1664 ซื้อมาให้จากร้าน Thai Smile ชงด้วย ที่ชงกาแฟของ Bodum ที่ ‘สับปะรด’ ซฺื้อให้ ‘แก่นแก้ว’ ( ไม่มีถุงผ้าแบบเมืองไทย ก็ต้องประยุกต์กันหน่อย) ใส่นมข้น นมสด เตรียมพร้อม เป็นเครื่องดื่มสำหรับ ‘คุณหนู Sin(derila)’ กับ น้อง May

บรรยากาศเป็นไปแบบกันเองมากๆ ด้วยการเปิดเพลงใน play list ที่เราสร้างขึ้นสดๆ ก่อนที่เพื่อนจะมาถึงไม่กี่นาที จากนั้นก็เป็น live concert ของ 1664 ที่เอากีตาร์ตัวจิ๋วมาเล่นเพลงเพราะๆ ให้ฟัง เพลงที่อยากร้องแต่จำคอร์ดไม่ได้ก็เปิดหาจากเน็ตเอา คั่นด้วยการดู MV จาก youtube เพราะคืนนี้เป็นคืนซ้อมใหญ่ก่อนจะไป ปาร์ตี้คาราโอเกะกันวันอาทิตย์

ฮู้ ฮู วันอาทิตย์เป็นคืนที่พวกเราตกลงกันว่าจะไปปาร์ตี้วันเกิดข้าพเจ้ากับน้องอีกคนที่เกิดใกล้ๆ กัน พร้อมกับเลี้งส่ง ‘อิ่มเอม’ ที่จะบินกลับไปพักผ่อน ชาร์จแบตที่เมืองไทยสองเดือน – คาราโอเกะคืนนั้นก็สนุกมาก แถมเราได้เป่าเค้กอีกรอบด้วย ^_^

มหกรรมประทับใจเริ่มต้นที่น้อง May บอกว่า มีของขวัญมาให้นะ แกะเร็ววววว

น้อง May ให้ กระปุกออมสินหมาหน้าย่น (คงอยากให้เราเก็บเงินซะบ้าง แค่น้องมาทำอาหารให้ก็ซิ้งน้ำใจมากๆ แล้ว นี่แถมยังมีของขวัญมาให้อีก น่ารักจริงๆ เลยยยย จุ๊บ จุ๊บ นะจ๊ะ)
.
.
พี่ Peterpan สบทบเงินก้นกระปุกออมสิน 20 ปอนด์ (โดนแซวว่าเงินก้นถุงก้อนนี้ห้ามใช้ง่ะ)
.
.
เพื่อน MissSixty กับ the Pooh ให้การ์ดพร้อมกับสัญญาว่าจะเอาไวน์แดงมาให้วันหลัง เพราะ the Pooh ซื้อผิด ซื้อไวน์ขาวมาให้ ทั้งๆ ที่เราดื่มไวน์แดง (และแล้วเราก็ได้ไวน์แดงในวันที่ไปร้องคาราโอเกะ – ขอบคุณมากๆ นะคะ)
.
.
คุณหนู Sin แอบเขินๆ ยื่นถุงของขวัญให้ ว่ามีมาเหมือนกัน
กรีิ๊ดดด มันคือชุดที่เราไปลองด้วยกัน แต่ตัดสินใจยังไม่ซื้อ เพราะมีอีกแบบที่เราชอบมากกว่า แต่ไม่มีขนาด xs แล้วก็คุยกันว่าถ้าไปหาแบบที่ชอบสาขาอื่นไม่ได้จริงๆ แล้วค่อยซื้อตัวนี้ คุณน้องจัดการซื้อให้พี่เสร็จสรรพเลย

epsie ก็ใส่เลยค่ะ คนให้จะได้ดีใจ ก็ตัวที่เห็นในรูปทั้งหมดไงคะ สวยไหม๊ล่ะ 😛
.
.
อิ่มเอม กับ มะขามเปียก ไม่ยอมน้อยหน้า บอกว่ามีของมาให้เหมือนกัน ว่าแล้วก็หยิบการ์ดสำหรับ Dad มาให้ พร้อมกับ ต้นกล้วยไม้ เพราะบอกว่าไม่สามารถหาดอก calla ที่เราชอบได้ เลยให้ดูแล’ต้นรัก’ แทน (จะพยายามดูแลอย่างดีที่สุดนะจ๊ะ ขอบคุณมากกกก)
.
.
อิ้งปิดท้ายตอนที่ 1664 กับ แก่นแก้ว ถือกระเช้าต้นคริสมาสต์มาให้ ‘เอ้ย! ให้ด้วยเหรอ’ ก็เราอยู่ด้วยกัน บ้านเดียวกัน ห้องเดียวกัน นอนด้วยกัน ก็เลยงง

‘เนี่ย ต้นไม้กับเค้ก ของบ้านเรารวมกัน’ อืม ขอบคุณมากเพื่อน ขอบคุณมากน้องชาย

แล้วแถม 1664 บอกว่า Red Label ขวดที่เปิดอยู่เนี่ย เป็นของขวัญร่วม ของสามหนุ่ม อิ่มเอม+มะขามเปียก+1664 (ไม่รู้ว่ามั่วหรือเปล่า แต่เอาเป็นว่าขอบคุณละกันนะคะ)
.
.
พี่ PrettyPom ชิงให้ดอกไม้ล่วงหน้า แถมตามปิดท้ายด้วยตุ๊กตาหมีหลังจากวันเกิดเราผ่านไปแล้วสิบวัน (พี่คะหนูนอนกอดตุ๊กตาพี่ทุกคืนเลยค่ะ)
.
.
คืนนั้น เราหม่ำอาหารแสนอร่อย คุยกับเพื่อนๆ ร้องเพลง พร้อมๆ กับวิ่งเข้าวิ่งออก โทรกลับเมืองไทยไปขอบคุณป๊าม้า ขอคำอวยพรจากผู้ใหญ่ที่เคารพรัก พร้อมๆ กับตอบเมล์ ที่เพื่อนๆ พี่ๆ เมล์มาอวยพร

ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ นะคะ ได้รับความรักจนล้นใจเลยค่ะ

Advertisements

3 ความเห็น »

 1. มีความสุขที่ได้เจอทุกคนและ จะจดจำวันคืนแห่งความสุขทุกช่วงเวลา ร่วมทั้งรสชาติของชาไทยที่หากินไม่ง่ายในลอนดอน และยิ่งรู้ว่าใช้ถุงชงชาอย่างมีคุณภาพ (ไม่ได้ใช้ถุงเท้าดัดแปลงแน่นะ) มีปาร์ตี้คราวหน้าอีกบอกเมย์ล่วงหน้าด้วยนะจะได้สวยและเซ็กซี่นิดนึงเพื่อเป็นเกรียติแก่เจ้าของงานนิดนึง ว่ามีคนสวยมาร่วมงานด้วย (เขียนมานี่ยังอายตัวเองเลย) ขอบคุณมากสำหรับเมล์จ้าแล้วส่งมาอีกนะชอบ ชอบ

  ความเห็น โดย เมย์ เองค่ะ — ธันวาคม 8, 2007 @ 3:57 am

 2. สุขสันต์วันเกิดครับ ป้า epsie

  บุญรักษา เทวดาคุ้มครอง

  ความเห็น โดย natsima — ธันวาคม 10, 2007 @ 1:45 am

 3. แหม่ รู้สึกว่าจะแวะมาช้าไปหน่อยแฮะ

  แต่ก็สุขสันต์วันเกิดด้วยคนนะครับ

  ความเห็น โดย gelgloog — ธันวาคม 21, 2007 @ 12:27 pm


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

%d bloggers like this: